Ngôn Ngữ Ký Hiệu

Hướng dẫn chi tiết hướng dẫn thực hiện ký hiệu bài: Học tiếng Anh Lớp 6 - Học tiếng Anh Lớp 6 - Bài 02: Miêu tả cảnh vật và mạo từ THE

Video chi tiết

Nội dung bài học

Chào các em, thầy là Thịnh, giáo viên của các em ngày hôm nay. Và đây là cô Lan, sẽ giúp chúng ta phiên dịch phần ngôn ngữ ký hiệu.

--

Trong tiếng Anh có một loại từ gọi là “mạo từ”, là những từ như “a”, “an” hoặc “the”. Mạo từ thường  đứng trước danh từ.

--

Hôm nay chúng ta sẽ học về miêu tả cảnh vật và mạo từ xác định “the”.

--

Trước hết thầy muốn giới thiệu cho các em về cụm từ chỉ nơi chốn.

--

Cụm từ chỉ nơi chốn thường có dạng:

“Giới từ + danh từ chỉ nơi chốn”

Một số ví dụ cho cụm từ chỉ nơi chốn là:

In the park (có nghĩa là “trong công viên” với “in” là giới từ, “the park” là danh từ chỉ nơi chốn)

--

Near our house (có nghĩa là “gần nhà của chúng tôi” với “near” là giới tù và “our house” là danh từ chỉ nơi chốn.)

Một ví dụ khác là:

Near the hotel (có nghĩa là “gần khách sạn” với near là giới từ và the hotel là danh từ chỉ nơi chốn)

----------------

Bây giờ, chúng ta cùng học cách miêu tả cảnh vật. Để nói đến sự có mặt của một hay nhiều // người hoặc vật // ở một nơi nào đó, ta có mẫu câu:

There is + a / an + danh từ số ít + cụm từ chỉ nơi chốn.

hoặc

There are + danh từ số nhiều + cụm từ chỉ nơi chốn.

Ta có ví dụ:

There is a hotel near our house. ( có nghĩa là “Gần nhà chúng tôi có một khách sạn.”)

--

Ở đây, near our house là cụm từ chỉ nơi chốn.

--

Ta có ví dụ khác như sau:

There are trees in the park. (có nghĩa là “Có nhiều cây trong công viên.”)

Ở đây in the park là cumjt ừ chỉ nơi chốn

------------------

Tiếp theo, chúng ta cùng học về mạo từ xác định “the”

--

“The” dùng để chỉ người, vật hoặc sự việc mà đã được nhắc đến trước đó.

--

Ta có ví dụ gồm 2 câu như sau:

There is a park near our house. There are trees and flowers in the park. (có nghĩa là “Có một công viên gần nhà của chúng tôi. Có nhiều cây và hoa trong công viên đó.”)

--

Ở câu 2, từ park được nhắc đến lần thứ hai, người nghe đã biết đó là công viên gần nhà tôi, ta dùng mạo từ xác định “the” trước từ park.

--

Ta có một ví dụ khác gồm 2 câu như sau:

There is a school in my village.

There are many students in the school. (Có nghĩa là “có 1 ngôi trường trong làng của tôi. Có nhiều học sinh trong ngôi trường đó”)

--

Ở câu 2, từ school được nhắc đến lần thứ hai, người nghe đã biết đó là ngôi trường trong làng của tôi, ta dùng mạo từ xác định “the” trước từ “school”.

Bài học hôm nay đến đây là kết thúc. Các em nhớ ôn tập cách trả lời về miêu tả cảnh vật và mạo từ xác định “the” nhé.

Tạm biệt các em.